Cách trang điểm nhanh nhất trên cả khuôn mặt của bạn

Để có thể trang điểm đầy đủ trong thời gian ngắn nhất, chúng ta sẽ chia làm 4 giai đoạn trang điểm bao gồm: Đánh kem nền, tạo khối, chuốt mascara và đánh son môi nhé. Đây là cách trang điểm nhanh nhất mà vẫn đảm bảo đẹp đã được bản thân mình và nhiều bạn gái hàng ngày vẫn làm theo để kịp giờ đi học, đi làm đấy nhé.

  • Bước 1: Đánh kem nền (3 phút)

Bước đầu tiên, cũng là quan trọng nhất trong cách trang điểm nhanh nhất là đánh kem nền, tuy chỉ là bước rất cơ bản nhưng bạn không thể bỏ qua. Vì kem nền sẽ giúp cho da mặt của bạn đều màu và sáng tự nhiên hơn, nó cũng giúp bạn che đi các khuyết điểm trên da. Tuy nhiên hãy nhớ chọn tông màu phù hợp với màu da của mình nhé.

Đánh kem nền là bước quan trọng nếu bạn muốn trang điểm nhanh nhất có thể

Đánh kem nền là bước quan trọng nếu bạn muốn trang điểm nhanh nhất có thể

  • Bước 2: Tạo khối cho khuôn mặt (3 phút)

Tiếp theo, sau bước đánh kem nền bạn sẽ cần đánh thêm kem lót hay phấn phủ. Nhưng khi bạn cần trang điểm nhanh chóng thì chỉ cần tạo khối cho gương mặt để định dạng và làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt là được rồi. Tùy thuộc vào hình dạng khuôn mặt khác nhau mà bạn có thể lược bỏ hoặc thêm vào một vài chi tiết nhé.

Tác dụng: Tạo khối sẽ làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt, giúp bạn có dáng mặt được như ý muốn.

Cách thực hiện như sau: Bạn nên hóp má khi tán phấn vì làm vậy sẽ dễ định hình khuôn mặt hơn. Sau đó bắt đầu tạo khối cho khuôn mặt bằng cách đánh từ trán và tán dần lên phía chân tóc. Sau đó đặt cọ trang điểm dọc theo khuôn mặt, tán đều từ vùng thái dương xuống má.

Có một lưu ý rằng là các bạn sở hữu một khuôn mặt gầy có thể bỏ qua bước tạo khối này để tránh làm cho mặt trong có vẻ hốc hác hơn nhé.

Tạo khối sẽ làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt và không mất quá nhiều thời gian

Tạo khối sẽ làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt và không mất quá nhiều thời gian

  • Bước 3: Chuốt mascara (2 - 3 phút)

Chuốt mascara có lẽ là cách đơn giản nhất, bạn không cần phải kẻ hay vẽ mắt, mà chỉ cần chuốt mascara nhẹ nhàng từ chân lông mi cho tới đầu lông mi và chải cong theo hướng hắt lên trên. Khi chuốt như vậy sẽ khiến hàng lông mi của bạn trông dài và dày hơn rất nhiều, từ đó giúp đôi mắt của bạn trông long lanh và cảm giác có chiều sâu hơn. Nhưng không nên chuốt quá nhiều mascara sẽ làm cho mi bị vón cục lại, khiến những sợi mi không tơi đều và làm nặng mắt.

Chải mascara giúp đôi mắt long lanh và to hơn, khuôn mặt có điểm nhấn hơn

Chải mascara giúp đôi mắt long lanh và to hơn, khuôn mặt có điểm nhấn hơn

  • Bước 4: Đánh son lòng môi (1 - 4 phút)

Nếu muốn đôi môi trở nên căng mọng và hoàn hảo hơn mà không mất quá nhiều thời gian cho việc kẻ, vẽ và các bước phức tạp khác. Bạn có thể áp dụng cách đánh son lòng môi theo kiểu Hàn Quốc, chỉ mất 1 phút nếu bạn đã thành thạo và mất 4 tới 5 phút cho những lần đầu tiên đánh son lòng môi là bạn đã có được đôi môi căng mọng và hoàn hảo rồi đó.

Tác dụng: Giúp đôi môi của bạn trông có sức sống hơn, tạo sự cuốn hút cho khuôn mặt bằng nụ cười đẹp cũng như tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Đôi môi căng bóng sẽ là điểm nhấn trên khuôn mặt của bạn

Đôi môi căng bóng sẽ là điểm nhấn trên khuôn mặt của bạn

Và đó là 4 bước cơ bản trong cách trang điểm nhanh nhất mà vẫn đảm bảo đẹp và sang cho những chị em luôn bận rộn rồi nhé, tổng thời gian chỉ có khoảng 9 tới 13 phút thôi.

Hy vọng qua những chia sẻ của Mộc Hương Pharmacy, các bạn đã có thể biết thêm được cách trang điểm thật nhanh mà vẫn thật lộng lẫy để kịp giờ đi làm rồi nhé.

Ngoài ra, các bạn hãy tham khảo thêm các sản phẩm chăm sóc da siêu hợp lý dưới đây nhé: