Sữa rửa mặt dạng gel là gì?

Sữa rửa mặt dạng gel có màu trắng hơi đục trong suốt và không tạo bọt khi sử dụng 

Sữa rửa mặt dạng gel có màu trắng hơi đục trong suốt và không tạo bọt khi sử dụng 

Sữa rửa mặt dạng gel là một loại sữa rửa mặt có độ nhớt của chất lỏng, nhưng không bằng chất rắn, sữa rửa mặt dạng gel có màu trắng, hơi đục, trong suốt, không tạo bọt khi sử dụng và thành phần chủ yếu là nước.

Mặc dù khả năng làm sạch của sữa rửa mặt dạng gel không hiệu quả bằng sữa rửa mặt dạng bọt hoặc sữa, nhưng nó giúp loại bỏ lớp bụi bẩn trên da một cách tự nhiên mà không làm mất đi độ ẩm. Vì vậy, nó cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các chàng trai và cô gái không mong muốn có quá nhiều khả năng làm sạch.

Công dụng của sữa rửa mặt dạng gel là gì ?

Nói chung, mục đích chính của sữa rửa mặt là làm sạch da, và sữa rửa mặt dạng gel cũng vậy, gel rửa mặt được thiết kế nhẹ nhàng để làm sạch lớp bụi bẩn trong quá trình hoạt động hàng ngày, đồng thời cung cấp một số dưỡng chất cần thiết cho da mặt do thành phần tuyệt vời của nó. Một số sản phẩm rửa mặt dạng gel còn có chức năng cải thiện tình trạng mụn và trị mụn hiệu quả, giúp da mặt luôn được khỏe và đẹp.

Sữa rửa mặt dạng gel thích hợp với loại da nào ?

Đối với một số loại sữa rửa mặt, chỉ phù hợp với một số loại da nhất định, trong khi sữa rửa mặt dạng gel có thể phù hợp với mọi loại da, đặc biệt thích hợp cho da nhạy cảm, da bị khô hoặc thiếu nước. Vì là sữa rửa mặt dịu nhẹ ít có khả năng phá hủy cấu trúc da, đối với da nhạy cảm hoặc da bị mụn, loại sữa rửa mặt này không có tác dụng mạnh. Nó không gây hại hoặc chứa nhiều hóa chất có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho da. Bất cứ loại da nào cũng có thể dùng loại sữa rửa mặt này vừa an toàn lại không gây kích ứng.

Bất cứ loại da nào cũng có thể sử dụng sữa rửa mặt dạng gel này 

Bất cứ loại da nào cũng có thể sử dụng sữa rửa mặt dạng gel này 

Sữa rửa mặt dạng gel có thật sự tốt cho da không ?

Gel rửa mặt rất dịu nhẹ và phù hợp với mọi loại da, tuy nhiên, để xác định loại sữa rửa mặt này có thực sự tốt hay không, hãy cùng điểm qua một số ưu, nhược điểm của nó.

Ưu điểm

  • Chứa nhiều nước do đó đem lại cảm giác dịu mát trong quá trình sử dụng.
  • Kết cấu mỏng nhẹ, mềm mịn khi sử dụng không gây tổn thương da, đau rát.
  • Không chứa nhiều bọt, không chứa quá nhiều chất tạo bọt, khi rửa mặt không làm khô da.
  • Không chứa nhiều chất hóa học, hơn 70 – 80% là nước nên khá an toàn cho mọi loại da.
  • Mang lại cảm giác sạch, thoáng nhưng vẫn giữ được độ ẩm cần thiết cho da.
  • Có khả năng làm sạch sâu, đồng thời cung cấp độ ẩm và cân bằng độ PH trên da

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng sản phẩm nào cũng có một số nhược điểm, nhược điểm của dòng gel làm sạch này là: 

  • Sản phẩm này chỉ có thể loại bỏ bụi bẩn một cách nhẹ nhàng chứ không thể loại bỏ hết các loại mỹ phẩm, kem chống nắng trên da. Do đó, nếu bạn chỉ dùng sữa rửa mặt mà không tẩy trang thì mụn sẽ hình thành do da mặt không được làm sạch.
  • Đối với da dầu, sức tẩy rửa của sữa rửa mặt dạng gel quá yếu nên tác dụng kiềm dầu không mạnh. Vì vậy, để loại bỏ dầu trên da, phải sử dụng các sản phẩm chăm sóc da bổ sung để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Từ những ưu nhược điểm trên có thể thấy sữa rửa mặt dạng gel thực sự khá tốt, nó rất an toàn cho mọi loại da. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng và chọn sai loại sữa rửa mặt sẽ gây ra những tác dụng phụ, vì vậy bạn cần nắm rõ loại da của mình, tẩy trang cũng là bước vô cùng quan trọng trước khi sử dụng loại sữa rửa mặt này.

Hi vọng với những chia sẻ về việc nên hay không nên sử dụng sữa rửa mặt dạng gel của Mộc Hương Pharmacy sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem mình có phù hợp với dòng sữa rửa mặt này hay không, đồng thời có cách sử dụng đúng đắn để bảo vệ làn da mình được tốt hơn.

Các bạn muốn biết thêm về những dòng sản phẩm khác của chúng tôi thì hãy bỏ ra một chút thời gian nhấn vào các link bên dưới để tham khảo qua nhé.