Uống dầu cá khi nào thì tốt nhất cho cơ thể?

Sự thật là bạn có thể uống dầu cá bất cứ lúc nào trong ngày, tùy thuộc vào thời điểm mà bạn cảm thấy phù hợp, chính vì vậy mà bạn cũng không nên quá quan tâm việc nên uống dầu cá khi nào nhé.

Đa số các cuộc khảo sát, review sản phẩm viên dầu cá đều đã chứng minh rằng sử dụng dầu cá sẽ không đem lại hiệu quả ngay tức khắc, mà những hiệu quả mà dầu cá đem lại sẽ chỉ xuất hiện khi bạn bổ sung dầu cá lâu dài.

Các bạn hoàn toàn có thể uống dầu cá vào bất cứ thời điểm nào trong ngày

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, uống dầu cá khi nào có thể giúp ngăn ngừa một số tác dụng phụ liên quan đến dầu cá. Phổ biến nhất là hiện tượng trào ngược axit do hàm lượng chất béo của dầu cá khi được hấp thụ vào dạ dày có thể gây ra tác dụng phụ. Để tránh điều đó xảy ra, bạn nên chia dầu cá thành hai đợt nhỏ, uống vào buổi sáng và buổi tối.

Hoặc bạn có thể uống dầu cá trong bữa ăn, sự co bóp của dạ dày và dịch vị tiết ra sẽ giúp dầu cá được tiêu hóa nhanh hơn, chính vì vậy mà bạn tránh được các tác dụng phụ không mong muốn kể trên.

Uống dầu cá có tốt không? Công dụng của dầu cá?

Trong dầu cá chứa nhiều axit béo thiết yếu omega  3, 6, 9, EPA, DHA,... Chúng đều là những chất rất cần thiết để đảm bảo các chức năng của não bộ cũng như quá trình tăng trưởng và phát triển bình thường của cơ thể, ngoài ra, dầu cá còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, huyết áp... Chính vì vậy mà các sản phẩm chứa dầu cá thường được rất nhiều người tiêu dùng chọn lựa, cụ thể như sau:

- Kiểm soát nồng độ cholesterol trong cơ thể: Đây là công dụng nổi bật của dầu cá. Các axit EPA và DPA có trong dầu cá bổ giúp cân bằng nồng độ cholesterol trong cơ thể.
- Tốt cho mắt: Omega-3 có trong dầu cá giúp bảo vệ sức khỏe mắt, cụ thể là làm giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm và hội chứng khô mắt.
- Giảm nguy cơ mắc rối loạn tâm thần: Omega 3, 6, 9, EPA, DHA trong dầu cá giúp bảo vễ não khỏi nguy cơ mắc rối loạn tâm thần, chẳng hạn như sa sút trí tuệ, tâm thần phân liệt và bệnh Alzheimer.

Dầu cá có rất nhiều công dụng khác nhau, nổi bật nhất vẫn là khả năng phòng ngừa các bệnh tim mạch

Ngoài 3 tác dụng nổi bật kể trên, uống dầu cá còn có những công dụng sau:

  • Trị viêm khớp
  • Phòng ngừa các bệnh tim mạch
  • Phòng ngừa bệnh ung thư
  • Hạ huyết áp
  • Điều trị hen suyễn
  • Giúp xương chắc khỏe

Một số người nói rằng sử dụng dầu cá thường xuyên sẽ khiến bạn bị tăng cân, nhưng điều này là không đúng vì dầu cá chứa nhiều axit béo như nhóm omega 3, 6, 9, DHA,... là những loại chất béo thiết yếu bạn cần nhưng cơ thể bạn không tự sản sinh được, chính vì vậy hiện tượng dư thừa chất béo từ dầu cá là điều rất khó xảy ra. Chính vì vậy mà suy nghĩ sử dụng dầu cá bị tăng cân là hoàn toàn không đúng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm dầu cá đang được bán tại Mộc Hương Pharmacy nhé: