Vấn đề về tần suất một tuần tẩy da chết mấy lần sẽ được chia theo từng vùng da khác nhau trên cơ thể do mỗi một vùng da thì sẽ có những đặc tính và tốc độ phát triển của da khác nhau. Cụ thể như sau:

Da mặt trong một tuần cần tẩy da chết mấy lần?

Da mặt là vùng da gần như là nhạy cảm nhất trên toàn bộ cơ thể, vì vậy mà bạn phải là người hiểu rõ nhất về tình hình sức khỏe thực tế làn da của mình và những tác động xấu mà dàn da phải chịu mỗi ngày để đưa ra kết luận chính xác một tuần tẩy da chết mấy lần cho da mặt của bản thân nhé.

Bạn nên tẩy da chết cho mặt mấy lần trong một tuần

Bạn nên tẩy da chết cho mặt mấy lần trong một tuần?

Tuy nhiên, dù thực trạng da mặt của bạn có ra sao đi nữa thì trong một tuần bạn không nên tẩy da chết quá 2 lần đâu nhé. Vì việc tẩy da chết trên mặt của bạn liên tục trong một khoảng thời gian ngắn sẽ khiến lớp da mạnh khỏe của bạn cũng bị bào mòn mà không có thời gian đủ để tái tạo một làn da mới đủ mạnh khỏe để chống lại những tác động xấu từ môi trường bên ngoài cũng như đủ các chức năng bảo vệ cơ thể bình thường.

Đối với môi thì trong một tuần sẽ tẩy da chết mấy lần?

Làn da môi tuy không nhạy cảm nhiều như da mặt nhưng chúng lại là vùng da chịu nhiều tổn thương nhất nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Chúng ta có thể thấy được rõ ràng sau mỗi ngày dùng son thì da môi thường sẽ bị khô hơn,thậm chí xuất hiện các vẩy trắng do da chết gây ra, làm giảm độ thẩm mỹ cũng như khiến môi cũng bị thâm đi theo thời gian. Chính vì những lý do đó mà tẩy gia chết là việc cần thiết với da môi, nó sẽ giúp bạn tô son được đẹp hơn cũng như giảm độ thâm do mỹ phẩm đọng lại.

Tần suất tẩy da chết cho môi thế nào là hợp lý

Tần suất tẩy da chết cho môi thế nào là hợp lý?

Tuy tẩy da chết cho môi là điều khá quan trọng nhưng trong một tuần bạn chỉ nên tẩy da chết cho môi 1 lần thôi nhé, đấy là vào mùa hè, còn trong trời đông lạnh giá thì tốt nhất là 2 tuần bạn mới nên tẩy một lần. Và thay vì phải tẩy da chết, bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng để giúp cho làn da môi được căng bóng rạng ngời nhé.

Có một mẹo nhỏ khá hay mà các bạn có thể áp dụng, đó chính là bạn có thể tẩy da chết cho môi là trong khi đánh răng, bạn có thể sử dụng bàn chải để chà lên môi nhé. Nhưng lưu ý với các bạn rằng đây chỉ là biện pháp “chữa cháy” khi da môi bạn bị bong tróc thôi nhé, việc sử dụng bàn chải chà thường xuyên có thể dẫn tới hiện tượng thô ráp da môi.

Đối với các vùng da còn lại trên cơ thể thì trong một tuần tẩy da chết mấy lần?

Nhiều người nghĩ rằng việc tắm hàng ngày cũng đã được coi là tẩy da chết rồi, nhưng nhận định này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì việc tắm rửa thông thường hàng ngày chỉ có khả năng cuốn trôi bụi bẩn cũng như mồ hôi đọng lại sau một ngày dài chứ không thể gột rửa hết lớp da chết trên cơ thể đâu nhé.

Quá trình tắm rửa hàng ngày không thể làm sạch được hết lớp da chết trên da

Quá trình tắm rửa hàng ngày không thể làm sạch được hết lớp da chết trên da

Trong một tuần bạn hãy tẩy da chết 1 lần cho body để làm sạch da cũng như giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa sự hình thành của mụn viêm. Tuy vậy bạn cũng không nên lạm dụng tẩy da chết quá nhiều, điều này sẽ làm tổn thương da, khiến các vùng da trên cơ thể nhạy cảm hơn bình thường. Và đương nhiên cũng không nên quá lười tẩy da chết body vì khi đó khi sờ sẽ không còn được mướt nữa.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên của Mộc Hương Pharmacy về thắc mắc một tuần tẩy da chết mấy lần, các bạn đã tìm được cho mình một lịch trình skincare hợp lý, cũng như hiểu thêm được về các cách chăm sóc những vùng da khác nhau trên cơ thể nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm chăm sóc da dưới đây: