Một ngày bôi kem chống nắng mấy lần thì hợp lý?

Ngoài việc lựa chọn được đúng loại kem chống nắng có các chỉ số chống nắng tốt, phù hợp với kiểu làn da của bạn thì việc có kiến thức để hiểu cần bôi kem chống nắng khi nào, một ngày bôi kem chống nắng mấy lần cũng là một vấn đề quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm để da không bị bắt nắng sau khi kem chống nắng bị trôi.

Với những loại kem chống nắng cao cấp có thể chặn các tia UV sẽ do chỉ số SPF và PA của sản phẩm quyết định.

Mỗi một đơn vị chỉ số SPF sẽ tương đương với việc bạn có thể an toàn dưới ánh nắng mặt trời cường độ cao khoảng 10 phút. Ví dụ với chỉ số SPF 30 tức là bạn có thể ở dưới nắng 300 phút hay nói cách khác là 5 giờ an toàn với tia UVB trong ánh nắng mặt trời. Còn mỗi một dấu + trong chỉ số PA tương đương với 4 giờ da bạn an toàn với tia UVA.

Nên bôi kem chống nắng mấy lần trong một ngày

Một ngày bôi kem chống nắng mấy lần là đủ nhỉ?

Từ những ký hiệu trên các sản phẩm kem chống nắng đó mà bạn có thể nhận biết được sản phẩm chống nắng của mình đang sử dụng có thể có thể bảo vệ làn da của bạn được trong bao lâu, bạn nên bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày. Nhưng cũng cần lưu ý rằng những con số bảo vệ này chỉ là lý thuyết, còn thực thế sử dụng thì sẽ rất khác do còn những yếu tố của môi trường nữa.

Điều kiện thử nghiệm của các sản phẩm kem chống nắng là điều kiện lý tưởng, chỉ gồm có kem chống nắng, nguồn phát tia UV, và mẫu tế bào da. Tuy nhiên khi bạn sử dụng kem chống nắng khi vận động ngoài trời sẽ có thêm gió, bụi, mồ hôi, dầu nhờn, ẩm,… làm giảm đi khả năng chống nắng cũng như làm trôi đi lớp kem đã thoa lên da.

Dựa trên thực tế trải nghiệm, review sản phẩm nhiều lần, dưới đây là tổng hợp những khoảng thời gian trung bình mà kem chống nắng phát huy hiệu quả (với chỉ số SPF >30):

  • Tắm biển, bơi lội: thoa kem chống nắng sau mỗi 80 phút
  • Hoạt động, vui chơi gây toát nhiều mồ hôi: thoa kem lại sau mỗi 2 tiếng
  • Hoạt động không toát nhiều mồ hôi ngoài trời nắng: thoa kem sau mỗi 3 tiếng
  • Làm việc trong văn phòng, vui chơi nơi có điều hòa mát: không cần thoa kem lại

Những con số trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo, không thể khẳng định chắc chắn được một ngày bôi kem chống nắng mấy lần là hợp lý vì điều đó còn tùy vào môi trường cũng như đặc điểm làn da của bạn (nhiều dầu hay ít dầu)

Bạn đã biết bôi kem chống nắng đúng cách chưa?

Việc bôi kem chống nắng đúng cách không chỉ giúp phát huy tối đa khả năng chống nắng của sản phẩm mà còn ảnh hưởng tới việc một ngày bôi kem chống nắng mấy lần nữa đấy.

bôi kem chống nắng đúng cách

Sử dụng kem chống nắng đúng cách giúp da bạn được bảo vệ tối đa

Bôi kem chống nắng như thế nào là đúng? Trình tự ra sao?

Bạn thường bôi kem chống nắng khi nào? Sau bước rửa mặt hay sau bước dưỡng da? Thật ra kem chống nắng được bôi sau khi bạn đã thực hiện hết các bước skincare cần thiết, nếu bạn bôi kem chống nắng xong mới bắt đầu thực hiện các bước skincare cho da thì khả năng chống nắng của của kem sẽ bị giảm đi đáng kể.

Kem chống nắng cần có thời gian để phát huy tác dụng

Tất cả các sản phẩm kem chống nắng sau khi bôi xong cần có thời gian để thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng chống nắng, thường sẽ mất khoảng 30 phút thì kem chống nắng sẽ phát huy tác dụng. Nhưng nhiều người chủ quan, sau khi bôi kem chống nắng thì ra ngoài trời nắng luôn mà không có thêm biện pháp bảo vệ nào, khiến da bị tổn thương.

Sử dụng tiết kiệm kem chống nắng

Nhiều bạn nghĩ rằng kem chống nắng hoàn toàn có thể tiết kiệm được. Nhưng việc bạn tiết kiệm khi sử kem chống nắng, bôi không đúng cách sẽ khiến kem chống nắng không phát huy hiệu quả như mong muốn sẽ khiến da bạn bị các tia UV làm tổn thương. Cách bôi kem chống nắng hàng ngày chuẩn nhất đó chính là bôi 2-3 lớp mỏng, đều lên khuôn mặt thay vì bôi nhiều cùng một lúc, vừa đảm bảo kem được dàn đều, tiết kiệm tối đa mà không ảnh hưởng tới hiệu quả.

Bạn thoa kem chống nắng ở vùng mặt còn ở cổ thì không

Đa số chúng ta đều thấy được rằng vùng da cổ thường có màu tối hơn so với vùng da mặt, điều này khiến người đối diện dễ dàng nhận ra sự tương phản màu sắc. Không chỉ vậy, vùng da cổ cũng sẽ bị tia UV mặt trời chiếu đến, khiến sự tương phản màu sắc sẽ trở nên rõ ràng hơn nữa.

bôi kem chống nắng trên da mặt nhưng không bôi trên da cổ

Nhiều bạn chỉ bôi kem chống nắng ở vùng da mặt mà lại quên đi vùng da cổ vốn cũng thường bị ánh nắng chiếu vào

Tóm lại là, để có thể bảo vệ được làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời một cách tốt nhất thì bạn cần phải hiểu rõ cơ địa của mình (da dầu, da khô), loại kem chống nắng bạn sử dụng, những hoạt động trong ngày của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý để không mắc những lỗi khi thoa kem chống nắng như ở trên nhé.

Hy vọng với những chia sẻ của Mộc Hương Pharmacy về câu hỏi một ngày bôi kem chống nắng mấy lần, bạn đã tìm được cho mình một câu trả lời thích đáng rồi nhé.

Các sản phẩm kem chống nắng bạn có thể tham khảo thêm tại gian hàng của chúng tôi:

Kem chống nắng Sunplay Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+ PA++++