Mặt nạ sử dụng được mấy lần, dùng nhiều lần có còn tác dụng không?

Mặt nạ sử dụng được mấy lần? Trước hết bạn cần phải biết, mặt nạ, hoặc là các loại mặt nạ giấy thực chất là một tấm giấy có đàn hồi cao, được thiết kế theo hình dáng khuôn mặt và được ngâm trong dung dịch serum, cộng thêm các loại dưỡng chất nữa tùy chủng loại cũng như giá thành. 

Mặt nạ cơ bản chỉ là một tờ giấy có đàn hồi cao, và được nhúng trong cách hợp chất dinh dưỡng

Mặt nạ cơ bản chỉ là một tờ giấy có đàn hồi cao, và được nhúng trong cách hợp chất dinh dưỡng

Theo thông tin chính thức từ nhà sản xuất cũng như các chuyên gia da liễu thì câu hỏi mặt nạ giấy có dùng lại được không được trả lời là không được dùng lại với những lý do sau:

Một mặt nạ chỉ dùng được 1 lần thôi nhé, nhà sản xuất đã thiết kế bao bì cho mặt nạ giấy theo từng cái một, nhằm ám chỉ rằng với mỗi lần xé ra là bạn chỉ dùng được một lần duy nhất thôi.

Vì sao bạn không nên sử dụng lại mặt nạ giấy?

Có những thứ được tạo ra chỉ để sử dụng một lần, mặt nạ giấy cũng vậy, dưới đây là tổng hợp các lý do vì sao bạn không nên đắp lại mặt nạ đã sử dụng nhé:

  • Có thể gây mọc mụn, nhiễm trùng da: Thật vậy, nếu bạn không rửa mặt kỹ trước khi đắp mặt nạ, khả năng cao là một số loại vi khuẩn gây hại bám vào mặt nạ và sinh sôi nảy nở, cho tới ngày hôm sau bạn đắp lại thì chúng lại có cơ hội bám lên làn da mặt của bạn.

Da mặt bạn có thể nổi mụn, thậm chí bị viêm nhiễm nếu sử dụng lại mặt nạ được bảo quản không cẩn thận

Da mặt bạn có thể nổi mụn, thậm chí bị viêm nhiễm nếu sử dụng lại mặt nạ được bảo quản không cẩn thận

  • Các chất có thể đã bị biến đổi: Một số loại dưỡng chất khi gặp oxi trong không khí có thể bị oxi hóa, từ đó không còn có tác dụng nuôi dưỡng da mặt, thậm chí còn có thể gây kích ứng hoặc viêm da.
  • Một số loại mặt nạ được làm từ giấy mỏng, có thể sẽ dễ rách hơn nếu sử dụng lại

Tuy nhiên, bạn đừng quá thất vọng khi sự thật là không thể dùng lại mặt nạ dưỡng da nhé. Sau đây là tổng hợp những cách giúp bạn có thể tận dụng chiếc mặt nạ giấy của mình tối đa.

Tái sử dụng mặt nạ giấy như thế nào là đúng cách?

Như chúng ta vừa đi tìm hiểu ở trên, nhà sản xuất cũng chỉ muốn chúng ta sử dụng mặt nạ giấy một lần thôi, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nốt chút dưỡng chất còn dư trong mặt nạ, vừa an toàn vừa phát huy hiệu quả làm đẹp.

Một gói mặt nạ chỉ dùng được 1 lần thôi, nhưng chúng ta có thể tái sử dụng chúng ngay với chiếc mặt nạ trong túi bạn mới dùng xong. Vì với khoảng thời gian 15-20 phút bạn đắp mặt nạ trên mặt thì những dưỡng chất còn dư trong mặt nạ sẽ còn khá nhiều và chưa bị biến đổi bởi oxi, chính vì vậy bạn có thể tận dụng miếng mặt nạ đó đắp vùng da khác nhé. 

Với những chị em hay phải đi giày cao gót khiến phần da ở khu vực gót chân bị khô cứng thì cũng có thể cắt đôi miếng mặt nạ này ra rồi đắp ở vùng da gót chân để chúng được cung cấp dưỡng chất và giúp bạn có một vùng da bàn chân mềm mại hơn nhé.

Đắp mặt nạ đã qua sử dụng lên vùng da gót sẽ giúp vùng da này mềm mịn hơn

Đắp mặt nạ đã qua sử dụng lên vùng da gót sẽ giúp vùng da này mềm mịn hơn

Mặt nạ mặt có tái sử dụng được không?

Tuy ở trên chúng ta đều thấy rằng bạn không nên tái sử dụng mặt nạ, nhưng nếu bạn biết cách bảo quản thì hoàn toàn vẫn có thể tái sử dụng thêm một lần nữa nhé.

  • Trước khi đắp mặt nạ, bạn cần rửa mặt, tẩy trang thật sạch sẽ, sau đó tiến hành đắp mặt nạ như bình thường
  • Tiếp theo, sau khoảng 15 - 20 phút, bạn gỡ nhẹ nhàng chiếc mặt nạ và gấp gọn lại vào túi, bảo quản trong tủ lạnh.

Để mặt nạ đã qua sử dụng vào tủ lạnh có thể giúp bạn tái sử dụng thêm một lần nữa nhé

Để mặt nạ đã qua sử dụng vào tủ lạnh có thể giúp bạn tái sử dụng thêm một lần nữa nhé

Chính vì vậy mà với câu hỏi ”Mặt nạ mặt có tái sử dụng được không?” Câu trả lời là có, nếu bạn làm theo cách trên nhé. Bạn có thể sử dụng thêm một lần nữa mà vẫn đảm bảo an toàn cho da cũng như tận dụng tối đa những dưỡng chất còn dư trong mặt nạ nhé.

Hy vọng rằng qua những giải đáp của Mộc Hương Pharmacy về câu hỏi “mặt nạ sử dụng được mấy lần” Các bạn đã nắm rõ hơn việc tái sử dụng những chiếc mặt nạ giấy cũng như biết cách bảo quản để có thể tái sử dụng một cách hiệu quả, cũng như đảm bảo da mặt của bạn luôn được khỏe và đẹp nhé.

Còn đây là những loại mặt nạ chăm sóc da đáng để bạn lưu ý: