Giải đáp thắc mắc collagen thủy phân là gì?

Collagen có hai dạng chính, là collagen chuỗi thường và collagen thủy phân, vậy làm sao để biết collagen thủy phân nào tốt?

Collagen thủy phân, (hay còn được gọi là peptide) là một loại protein dạng sợi có mặt trong hầu hết các mô liên kết của tế bào sống. Sau quá trình thủy phân, collagen peptide sẽ mất khả năng tạo gel và  có thể hòa tan một cách dễ dàng trong dung dịch nước lạnh.

Công nghệ collagen thủy phân giúp cắt nhỏ các phân tử collagen để cơ thể dễ dàng hấp thụ và đem đi sử dụng hơn, không chỉ vậy mà quá trình thủy phân còn phá vỡ các mối liên kết phân tử giữa các chuỗi collagen nên sau khi thủy phân, collagen có độ tinh khiết cao hơn.

collagen thủy phân nào tốt

Collagen thủy phân là loại collagen được cắt nhỏ để cơ thể con người có thể dễ dàng hấp thụ hơn

Điều tạo nên sự khác biệt cho collagen thủy phân khi đem so sánh với các sản phẩm collagen khác đang được bày bán trên thị trường là lượng axit amin, glycine, proline và hydroxyproline trong nó cao hơn khoảng 10-20 lần so với những sản phẩm thông thường. Những axit amin này đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các mô liên kết, giúp làm chậm quá trình hình hành nếp nhăn và khô sạm ở làn da.

Collagen thủy phân có tác dụng gì vượt trội hơn khi so với các dòng sản phẩm khác?

Khi được tinh chế và xử lý theo phương pháp thủy phân, loại collagen này đã chứng tỏ khả năng hiệu quả khi xét về mặt chăm sóc sắc đẹp. Chính bởi vì các chuỗi collagen thủy phân có kích thước rất nhỏ nên dễ dàng để cơ thể con người có thể hấp thụ nhanh và hiệu quả, vượt trội hơn so với các loại collagen khác. Nó sẽ giúp bạn có được một làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

Khả năng dễ hấp thụ khiến collagen thủy phân không những chỉ cải tạo cấu trúc da, làm giảm sự hình thành các nếp nhăn, làm tươi sáng các vùng da khô sạm mà còn cải thiện được cả cấu trúc móng tay và làm tăng độ dày cho tóc… Vậy nếu bạn muốn cơ thể của mình có thể hấp thụ tối đa collagen, hãy ưu tiên chọn loại collagen thủy phân.

Cách uống collagen thủy phân vừa đảm bảo hiệu quả mà lại không gây lãng phí?

Trong các bài review sản phẩm nổi tiếng, collagen thủy phân là dạng collagen phổ biến nhất vì nó được hấp thụ dễ dàng hơn các loại khác. Chúng thường được bán ở dạng viên nang hoặc bột và bạn chỉ việc thêm vào đồ uống, súp và thậm chí là trong bữa cơm hàng ngày. Một đánh giá năm 2019 về các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng dùng 2,5–15 gram collagen thủy phân mỗi ngày là sẽ vừa đảm bảo an toàn và vẫn phát huy được hiệu quả. Thậm chí các bạn có thể chia thành các liều với các mức dung tích khác nhau để đạt được những mục đích nhất định.

  • Liều hàng ngày nhỏ hơn 2,5gram có thể có lợi cho chứng đau khớp, sức khỏe làn da và hydrat hóa.
  • Liều này lên 5 gam mỗi ngày sẽ có tiềm năng cải thiện mật độ xương.
  • Liều lượng hàng ngày lớn hơn 15 gam peptit chủ yếu được sử dụng để cải thiện khối lượng cơ và thành phần cơ thể.

collagen thủy phân nào tốt

Uống collagen thủy phân theo từng múc liều lượng nhất đjnh sẽ đem lại những kết quả khác nhau

Giá của collagen thủy phân chính hãng là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả danh thực phẩm chức năng được bán tràn lan trên thị trường. Với sản phẩm collagen thủy phân giả sẽ được bán với giá khoảng từ vài trăm nghìn tới cả triệu đồng tùy theo từng sản phẩm. Vì vậy để mua được một sản phẩm chính hãng, bạn nên chọn mua tại các hệ thống phân phối thuốc có uy tín, đừng nên ham rẻ quá nhé.

Tại Mộc Hương Pharmacy, chúng tôi cam kết bán ra những sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các bạn có thể tham khảo các dòng collagen thủy phân sau:

Collagen Thủy Phân Doppelherz Kollagen Beauty Khỏe Đẹp Da, 30 x 25 ml

Shiseido The Collagen Enriched - Collagen Dạng Nước Của Nhật

Nature’s Way Beauty Collagen Shot Collagen Dạng Nước

Collagen Shiseido Pure white dạng nước, mẫu mới