Có bầu dùng kem dưỡng da có được không? Em bé có bị ảnh hưởng không?

Trong quá trình hình thành thai nhi, cơ thể người phụ nữ phải thay đổi rất nhiều để có thể nuôi dưỡng thêm một cơ thể mới, từ đó gây ảnh hưởng nhiều đến nhan sắc người mẹ. Mỹ phẩm nói chung và các loại kem dưỡng da nói riêng là cách bà bầu dùng để làm đẹp thường ngày. Vậy khi có bầu dùng kem dưỡng da được không?

Câu trả lời đơn giản là có, tuy nhiên trước khi sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng da nào, bạn cần phải biết được rõ các thành phần có chứa trong sản phẩm cũng như những tác dụng phụ không mong muốn có thể gây tác hại cho sức khỏe tới cả mẹ và con. Trong bài viết này, hãy cùng xem những dấu hiệu của kem dưỡng da mà bạn nên tránh nhé:

- Các sản phẩm kem dưỡng trắng da có nguồn gốc trôi nổi, không rõ xuất xứ: Đây là điểm chú ý quan trọng nhất mà các mẹ bầu cần nhớ, vì những sản phẩm kem dưỡng trắng da giá rẻ bất ngờ thường sẽ không đảm bảo về chất lượng, người bình thường khi sử dụng có thể sẽ gặp các triệu chứng nguy hiểm như viêm da, ngứa ngáy, thậm chí gây ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân chứ chưa nói tới việc mẹ bầu sử dụng những loại sản phẩm này. Điển hình nhất cho những loại kem dưỡng da mà các mẹ bầu nên tránh là những loại kem trộn đó.

Các bà bầu hãy tránh sử dụng những sản phẩm kem dưỡng da trôi nổi không có xuất xứ mà giá lại rẻ bất ngờ

Các bà bầu hãy tránh sử dụng những sản phẩm kem dưỡng da trôi nổi không có xuất xứ mà giá lại rẻ bất ngờ

Một số loại mỹ phẩm khác có xuất xứ chính hãng, nhưng vì sản phẩm đã hết hạn sử dụng, không bán được nữa nên sẽ được đóng gói lại dưới dạng “hàng xuất dư”. Tuy là hàng chính hãng nhưng do đã hết hạn rồi nên khi dùng vẫn sẽ có thể gặp những hiện tượng ngứa rát, kích ứng da...

- Ngoài ra, dưới đây là các chất hóa học bạn nên tránh sử dụng trong khi đang có bầu nhé:

  • Nhôm: Kim loại độc có nhiều điểm giống như estrogen trong cơ thể, khi đủ lượng nhôm, chúng có thể làm gián đoạn sự cân bằng của hệ thống nội tiết.

Hiện tượng ngộ độc nhôm có thể sẽ khiến cơ thể mất trạng thái cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng sức khỏe tới cả mẹ và con

Hiện tượng ngộ độc nhôm có thể sẽ khiến cơ thể mất trạng thái cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng sức khỏe tới cả mẹ và con

  • DEA (diethanolamine), MEA (Monoethanolamine), và TEA (triethanolamine)
  • Các thành phần từ dầu mỏ
  • Paraben
  • PEG (Polyethylene glycol)

Tóm lại là, nếu bạn sử dụng những loại kem dưỡng da không an toàn thì chắc chắn sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé chắc chắn là sẽ bị ảnh hưởng nhé.

Vậy làm sao để chọn những sản phẩm kem dưỡng da an toàn cho bà bầu? 

Nhiều bà bầu nhịn sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm, nhịn sử dụng luôn các loại kem chống nắng cũng như kem dưỡng da, nhưng thực sự điều này là không cần thiết, dưới đây là các tiêu chí giúp bà bầu chọn được những sản phẩm kem dưỡng da an toàn

Hãy chọn những loại kem dưỡng da có nguồn gốc từ thiên nhiên cho bà bầu sử dụng: Các sản phẩm kem dưỡng da có nguồn gốc từ tự nhiên sẽ giúp tránh được những hiểm họa tiềm ẩn từ hóa mỹ phẩm và đảm bảo sức khỏe cho bạn và em bé.

Những loại kem dưỡng da chứa càng nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên thì sẽ càng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé

Những loại kem dưỡng da chứa càng nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên thì sẽ càng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé

Để ý tới hạn sử dụng của kem dưỡng da: Như đã nói ở phần trên, các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da cũng có hạn sử dụng nhất định. Việc sử dụng các sản phẩm vẫn đang còn hạn sử dụng sẽ đảm bảo hiệu quả dưỡng da, đồng thời đảm bảo sẽ không có hiện tượng kích ứng da hay dị ứng mẩn ngứa trong lúc bôi nhé.

Tham khảo ý kiến của các mẹ bầu khác hoặc nhận tư vấn từ các chuyên gia: Thời đại internet hiện nay giúp chúng ta tìm hiểu thông tin dễ dàng hơn. Trên các cộng đồng mạng cũng đã có rất nhiều các hội nhóm, các diễn đàn về mẹ bầu được lập ra để các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin đó.

Và đó là những chia sẻ của Mộc Hương Pharmacy về thắc mắc có bầu dùng kem dưỡng da được không. Hy vọng bài viết này đã giúp các mẹ bầu cũng như mọi người hiểu rõ được cách chọn một sản phẩm kem dưỡng da an toàn cho mẹ bầu rồi nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm kem dưỡng da dưới đây: